Đánh giá xe đạp đua Merida Scultura 903

Share Button

Xe đạp đua Merida Scultura 903

Xe đạp đua Merida Scultura 903 mang kiểu dáng của một chiếc xe đua chuyên nghiệp nhưng  chiếc xe đạp khung nhôm này cần bổ sung sự vững chắc của các linh kiện trung tâm nếu không thì nó chỉ được cái mác của xe đạp đua nhưng không đạt tới trình độn đúng nghĩa của một chiếc xe đạp đua.

Đánh giá tổng thể

Điểm 10

Ưu điểm

Thoải mái

Xử lý tình huống tốt

Nhược điểm

Phanh yếu không đủ mạnh

Tổng trọng lượng 9.6kg

Nhà sản xuất : Merida

Giá dự kiến: 849.99 bảng Anh

Merida Scultura 903 là chiếc xe đầy màu sắc giống như những chiếc Lampre trong CF Team- E của Scultura, với kết thúc phần trước thể thao, cùng với các thànhp hần công nghệ cao, được quảng cáo rầm rộ với một ổ đĩa bánh răng điện tử Dura-Ace Di2. Tất cả màu sắc kết hợp cùng các chi tiết hình ảnh đẹp, chẳng hạn như đề can của Lampre và lốp xe Continental. Cá mối cũng rất gọn gàng, cáp nội bộ, và chúng tôi rất thích phuộc Carbon ở phía trước.

MIP_18378crop-630x240

Khung nhôm gồm 3 đầu húc vào nhau tạo ra được định hình độc đáo. Gióng đứng giống chúi xuống như những chiếc xe đua của Specialized, nhưng thú vị nhất vẫn là sự uốn cong của gióng yên. Chúng tôi nhìn thấy những gióng yên ngày càng nhiều hơn nhưng chưa bao giờ thấy một gióng yên được uốn cong đến mức này. Tất cả các gióng đều có cấu trúc thú vị. Các gióng đứng thậm chí có hình lá chuồn và gắn vào nhau ở gióng ngang.

MIP_18396-e1413810703316-630x419

Groupset Shimano Tiagra ban đầu hoạt động rất tốt, các thành phần máy phía trước rất tốt và đẹp, nhưng phía sau hơi bị nhạy cảm với sự căng dây của cáp, việc thay đổi bánh răng trở nên khó khăn với việc trải dài cáp. Các phanh Merida hoạt động không thật sự tốt.

xlarge_saddle1

Đó là điểm duy nhất cần khắc phục. Tất cả điểm tiếp xúc đều tốt, yên xe khá thoải mái, cọc yên cacbon, vành bánh xe Alex, bánh xe Tiagra hoạt động tốt, mặc dù nó làm trọng lượng xe khá cồng kềnh, 9.6kg .

Cho đến nay thì thì một chiếc xe đạp nhôm ở một mức giá như thế này rất là hiếm. Nhưng đây thật sự là một chiếc xe đạp đua thú vị, thiết kế khung siêu mịn, sang trọng. Chúng tôi thật sự không biết dùng từ ngữ nào để ca ngợi nó, đây chắc chắn là một trong những chiếc xe đạp có phụ tùng tốt nhất ở dưới mức giá 1000 bảng Anh và có lẽ đây là khung nhôm tốt nhất.

scultura_3

Merida Scultura 903 phản hồi khá tốt với mặt đường dù là cho đương gồ ghề khó đi. Có thể dễ dàng đạt được tốc độ cao khi cưỡi chiếc xe và mang lại cho người cưỡi cảm giác thích thú và muốn cưỡi nó nhiều hơn. Leo núi với chiếc xe đua này cũng khá tốt, yên xe thật sự vô cùng thoải mái. Xử lý và cân bằng tuyệt vời. Đơn giản là đây là một chiếc xe đáng để cưỡi.

Merida Scultura 903 được biết tới với khung nhôm, nhưng vẫn làm nhiều người kinh ngạc bằng nhiều cách khác nhau. Một chiếc xe đạp khung nhôm tuyệt vời.

Đặc điểm kỹ thuật đầy đủ của Merida Scultura 903

Khung xe :Nhôm

Phuộc :Carbon

Bánh răng:Shimano Tiagra 12-28t

Chuỗi sên :Shimano Tiagra compact

Phanh xe:Merida Road Comp calliper

Bánh xe : vành Alex/Merida MR500 trên ổ đùm Tiagra

Lốp xe : Continental Ultra Sport II 23c

 Thanh/Pô- tăng : Merida Pro aluminium

Yên xe : Merida Pro SL

Cọc yên  : Merida Carbon

Kích thước có sẵn: 47, 50, 52, 54, 56, 59cm

 Trọng lượng :9.6kg/21.1lb (56cm)

Share Button
Đánh giá xe đạp đua Merida Scultura 903
8.8 Total Score

Khung xe
10
Phanh xe
7
Lốp xe
9.5
User Rating: 4.3 (1 votes)
No Comments

Leave a reply