ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP ĐUA Swift Carbon Ultravox Ti

Share Button

Xe đạp đua Swift Carbon Ultravox Ti 

 

Chúng tôi đã thử nghiệm xe đạp đua Swift Carbon Ultravox Ti suốt nhiều tháng và sau đây là những điều chúng tôi khám phá ra được.

Điểm xếp hạng: 9 điểm

Ưu điểm

Khung xe đạp chất lượng cao

Các đường cong trên xe đáp ứng tốt

Mang lại cảm giác tốt và thoải mái khi lái

Bộ Group tuyệt vời

Nhược điểm

Bánh xe không có chất lượng tốt như khung xe

Các lốp xe thiếu mất độ ma sát khi cua

Khung xe xứng đáng với thông số kĩ thuật cao hơn.

Nhà sản xuất: Swift

Giá dự kiến: £3,600.00


[/wpsm_testimonial]

Tiền thân là Mark Blewtt, với lịch sử 8 năm thành lập thì Swift không phải hãng xe đạp điển hình nổi tiếng, với trụ sở của Blewett tại quê hương Nam Phi trong khi công ty không ngại mở thêm trụ sở của nó ở  thành phố Hạ Môn Trung Quốc. Cho dù là một tên tuổi khá trẻ nhưng Swift đã gây nên làn sóng mạnh mẽ trong giới xe đạp, với mẫu xe hot NFTO vào cuối năm ngoái, là đối tác mùa thứ hai với nhóm Aussie Pro Continental Drapac Pro Cycling.

Ấn tượng đầu tiên trước khi trải nghiệm

Ngay từ cái nhìn đầu tiên về Swift Carbon Ultravox Ti đã đem đến ấn tượng cho các tay đua. Chỉ trong thời gian ngắn  trụ sở công ty ở Trung Quốc đã đưa mẫu xe này trở thành chiếc xe đạp đua nằm trong top với kiểu dáng đẹp và tốc độ nhanh, có nhiều điều hấp dẫn đập vào mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

resized-20130908154148767

Khung xe

TI là từ viết tắt của ” Team Issue” để chỉ đây là khung xe đạp được sử dụng bởi nhóm nhà nghề Swift được nói ở trên

Khung xe đạp là bộ phận được Swift thật sự tập trung và đến nay nó là tính năng nổi bật nhất của chiếc xe đạp này. Sợi carbon A-Mitsubishi Rayon và Toray đã được sử dụng để đảm bảo Ultravox TI được cứng, nhẹ và mạnh mẽ, công bằng mà nói thì điều này là chính xác những gì Swift đã đạt được.

4Z8A3113

Gióng có hình hộp giúp giảm đường uốn cong và gióng đầu cứng tạo  cho chiếc xe này một cảm giác của sự nhanh nhẹn cùng với một cảm giác rằng mỗi watt của năng lượng người đạp đang được chuyển giao một cách hiệu quả. Gióng yên mỏng lật ngược cứng này độc đáo, cho phép đủ thoải mái để đi xe đạp trong thời gian dài.

Nhìn lướt qua hình dáng của chiếc xe đạp và gióng đầu của chiếc xe chắc chắn không thể nào thoải mái, nhưng tôi không thể hiểu được vì sao, với việc dựng mẫu và thiết kế hiệu quả, khung xe này chỉ thích hợp dành cho các cuộc đua xe đạp kéo dài một giờ, chứ không thể ngồi cả ngày  trên xe.

Thông số kĩ thuật

Trong khi có sẵn một khung xe tốt, cho phép bạn hoàn toàn tùy chỉnh chiếc xe của mình, bộ đề Shimano Ultegra build DI2 đặc trưng khó đánh bại.

Nếu bạn đã từng nghe chút ít về Di2, độ trơn mịn và đáng tin cậy thay đổi có  đủ tài liệu dẫn chứng. Thật may là không có sai lệch nào với Ultegra, có nghĩa là bạn nhận được chiến thắng tuyệt vời cùng với bộ sên giữa  nhỏ gọn 52 / 3 và líp nhông 11 – 28t.

4Z8A3099

Bánh xe Mavic Ksyrium ưu tú là lựa chọn đáng tin cậy, nhưng không  xứng đáng với tiêu chuẩn cao của khung. Tôi không có vấn đề gì với loại bánh này, và chúng đã chứng minh độ  đáng tin cậy trên mọi địa hình khác nhau nhưng tôi chắc chắn sẽ xem xét  nâng cấp lên bộ bánh tốt nhất cho xe.

Bánh xe cạnh tranh với phiên bản mới nhất với lốp Yksion riêng của Mavic, và trong lúc núm ghi- đông dường như được cải thiện như muốn tôi cũng phải thay đổi nó.

Hơn thế nữa, Các thanh 3T nhôm và pô- tăng là một sự lựa chọn đúng đắn và nó hoạt động rất tốt, và thanh cốt yên 3T Cacbon hỗ trợ thêm mang đến sự thoải mái. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy chiếc xe đạp được gắn yên xe Fizik Antares, một trong những thứ phù hợp hầu hết với mọi tay đua.

Cảm giác lái xe

Tôi chưa có lần nào chạy thử xe của Swift trước đây và thực sự rất ít khi nghe về chúng, tôi cũng không thật sự trông mong vào điều gì khi cưỡi chiếc Ultravox TI

Điều đầu tiên tôi nhận thấy, đặc biệt khi chuyển sang Ultravox của xe đạp với thông số kĩ thuật thấp hơn, làm thể nào để khung cứng và bao nhiêu năng lượng được chuyển đổi trực tiếp khi bạn đặt chân trên bàn đạp. Trên mặt đường phẳng thì chiếc xe mang đến cảm giác rất nhẹ nhàng trơn tru và nhanh chóng như bất kì chiếc xe đạp nằm trong danh sách chất lượng cao.

4Z8A3109

Nhưng niềm vui thật sự khi lái chiếc xe này là phản ứng của chính mình khi lái qua các khúc cua quẹo. Cảm giác lao xuống nhanh trên các khúc cua uốn cong và các đoạn dốc hay trên các khoảng đất bằng phẳng, không có bất sự lo lắng hay căng thẳng nào khi bạn cua với tốc độ cao và bạn cảm thấy mình là một phần của chiếc xe.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy lốp xe Mavic ảnh hưởng tới lúc cua và và có lẽ cần phải chọn một bộ vỏ cao su đáng tin cậy hơn để chính tôi thật sự hòa mình với xe khi xuống dốc.

Với 7.97 kg, đó không phải là khung xe nhẹ nhất trong mức giá này ( nên nhớ rằng nó có size 59 với gióng đựng chai nước, bàn đạp và một cái giá gắn Margin. Ultravox TI vẫn cho thấy sự tuyệt vời khi leo lên dốc và có thể giữ bản săc  riêng của mình chống lại đối thủ cạnh tranh của nó.

Giá trị

Với chiếc khung xe có giá là  £2,300, các bộ phận cao cấp được mô tả chính xác.

Mức độ đặc điểm kỹ thuật của chiếc xe đạp cho chúng tôi cảm thấy giá trị hợp lý của xe, xem xét hiệu suất và chất lượng của các khung, và với bộ group Ultegra DI2 mà bạn mong đợi đáng lẽ ra phải có giá hơn £ 3.500k.

Mặc dù lốp Mavic Ksyriums thực sự chưa đạt yêu cầu đối với mệnh giá này và thực sự cần phải được nâng cấp để chiếc xe nhận nhiều phản hồi tích cực hơn nữa. Tuy nhiên, bánh xe là điều cần bạn lựa chọn vững chắc và đáng tin cậy.

Có thể đến trụ sở của các trang web Cycleworks để biết thêm.

Kết luận

Tôi đã lái chiếc xe Ultravox TI đi rất nhiều nơi và nó trở thành chiếc xe đạp mà tôi thích lái nhất. Khung xe chắc chắn là là một trong những ưu điểm của nó mặc dù các bánh xe có đem lại đôi tí thất vọng, và nó đã cố gắng trung hòa cả hai với nhau để tạo ra chiếc xe đạp tốt nhất có thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp có thể đi trên mọi loại địa hình, thậm chí để thực hiện giấc mơ có xe đạp của bạn thì thật sự khó có thể bỏ qua những điều mà Swift đã cố thể hiện trong mẫu xe Ultravox TI này.


Các đặc điểm tiêu chuẩn chung

Giới hạn đạp tiêu chuẩn: 1,144 dặm

Kích thước có sẵn: 2XS-XL

Kích thước thử nghiệm:59 (XL)

Trọng lượng:7.97kg

Màu sắc có sẵn: Carbon, Xanh da trời, màu đỏ sậm

Phuộc :Swift Carbon 1-1/8in to 1.5in

Tay lắc:Shimano Ultegra Di2

Gạt dĩa:Shimano Ultegra Di2

Sang líp:Shimano Ultegra Di2

Hộp sên:Shimano Ultegra, 52/36t

Líp:Shimano Ultegra 11-28t

Sên: Shimano Ultegra

Phanh: Shimano Ultegra

Pô tăng: 3T

Ghi đông: 3T

Cốt yên: 3T

Yên: Fizik Antares

Bánh xe: Mavic Ksyrium Elite

Lốp :Mavic Yksion, 25mm

Liên hệ:  www.cycleworks.co.uk

Share Button
ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP ĐUA Swift Carbon Ultravox Ti
9.2 Total Score

Groupset
9
Khung xe
10
Cảm giác khi lái
8.5
User Rating: 4.8 (3 votes)
1 Comment
  1. Reply Thanh Ly December 7, 2015 at 3:27 pm

    thanks

Leave a reply