ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP ĐUA Verenti Technique

Share Button

Xe đạp đua Verenti Technique

verenti-technique-claris-2015-road-bikes-hero-image

Mẫu xe đạp đua Technique là mẫu xe đạp nằm trong lô sản phẩm của Verentit thương hiệu Wiggle. Mặc dù giá cả tương đối thấp, nhưng nó là một chiếc xe đạp được lắp ráp hoàn thiện với chất lượng cao.

Điểm xếp hạng: 8 điểm

Ưu điểm

Khung xe chắc chắn với các nĩa Cacbon

Hệ thống bánh xe tốt

Xe đạp được lắp ráp chất lượng tốt

Nhược điểm

Chuyển dịch không chính xác

Phanh cao su

Đi xe bị giồng xốc

Nhà sản xuất: Verenti

Giá xem xét:  £ 399,00

Khung xe

Khung xe Technique được làm từ hợp kim của nhôm. Các gióng có tiết diện tròn thông thường, đường kính gióng dưới lớn hơn chút ít để tăng độ cứng của khung.

MIP_0702751

Ống trục giữa được thiết kế theo kiểu truyền thống và vừa khít với ổ bi bên trong.

Tất cả các dây cáp được dẫn chạy dọc bên ngoài khung xe, lượn theo sườn gióng dưới khá là nổi bật so với toàn bộ khung. Xe được thiết kế giá đựng bi đông nước ở gióng dưới và gắn thêm vè chắn bùn ở đuôi xe nhưng không gắn ở phuộc trước. Phuộc của xe đạp không giảm tốc với các sợi lưới cacbon, vòng bi 11/8 inch và một tay lái nhôm, có vòng bi cổ lái FSA.

Thông số kĩ thuật

Mẫu xe Technique được trang bị bộ bánh răng Shimano Claris 16 răng, líp11/28 8 líp, giò đĩa 50/34 không có thương hiệu nhỏ gọn. Bộ chuyển đổi sang số Claris sử dụng thiết kế hai đòn bẩy của Shimano, được kiểm soát bởi đòn bẩy trước và  đòn bẩy thứ hai ở đằng sau.

Các cần gạt được xây dựng dựa trên đặc trưng bánh răng kết nối từ tay phanh và cụm bánh răng đĩa, và cáp ra từ bên hông đòn bẩy và kéo vòng đến khung, chứ không phải là được che giấu dưới ghi đông như bộ group cao cấp hơn của Shimano.

MIP_070258

Các bánh xe lăn mượt mà không cần đến các mối đùm may-ơ và niềng xe có thương hiệu. Giá cả vì thế khá cạnh tranh với lốp 23mm của Kenda Kontender. Phanh trục kép Tektro R312  làm bằng hợp kim.

Phần đuôi xe được thiết kế từ phụ tùng của 4ZA Bikes Ridley . Điều này bao gồm các thanh hợp kim 31.8mm, pô- tăng, cọc yên  và yên Strastos.

Cảm giác lái xe

Đói với một chiếc xe đạp với giá cả tương đối thấp trên thị trường, chất lượng của Verenti là khá tốt. Khung dưới uốn cong đôi chút tạo cảm giác thoải mái hơn khi vượt các cung đường có địa hình khó. Dù là làm từ phuộc cacbon, chiếc xe vẫn có một chút giồng xốc khi đi trên mặt đường xấu, có lẽ một phần do  lốp xe 23mm, vì thường thì lốp đường kính 25mm để vòng xe lăn bánh êm hơn và mềm mượt hơn. Bạn có thể cảm thấy được trọng lượng của xe khi leo dốc và hoặc các đoạn đường giao nhau nhưng một khi đã chạy đều thì  cảm giác khá hơn.

MIP_070277

Bộ sang số Claris hoạt động tốt và thiếu tỉ lệ rõ ràng, có vẻ như là sao chép theo các phương pháp công nghệ cao hơn. Có cảm giác ồn của cao su nhưng lại thiếu sự êm ái của các phụ kiện đắt tiền hơn. Tay phanh có vẻ hơi hẹp và khá sắc nữa.

Phanh cũng thiếu đi các vết cắt đặc trưng, có thể do cụm phanh Tektro hơn là các dây cáp chạy dọc bên ngoài, và phanh Tektro lâu nay vốn kém hơn so với Shimado, chuyển đổi của má phanh cần phải cải thiện nhiều thứ.

Giá trị

Mẫu xe Technique trong mức giá cả khá khả quan phù hợp với túi tiền của những người bình dân.

Thương hiệu lắp ráp 4 ZA ổn hơn những sản phẩm trước đó, nhưng với giá tương đương vẫn có thể lựa chọn khác, sử dụng bộ  group Sora thế hệ mới của Shimano, thêm bánh răng có tỷ số truyền động thêm và cải thiện được tốc độ.

MIP_070269

Mặc dù xe không có thương hiệu, nhưng bộ bánh xe cũng rất tốt và nằm trong danh sách các thương hiệu đạt chuẩn và thường tìm thấy trên các mẫu xe có giá gấp 3 hay 4 lần so với Verenti, lốp Kenda được cung cấp với độ bám tốt và khi lái vững vàng tự tin, thậm chí nếu có chuyển qua lốp 25mm vẫn giúp cho việc đi xe thoải mái.

MIP_070259

Kết luận

Chiếc xe có thể giúp bạn tự tin đi trên đường mà không phải đắn đo về chi phí thì Technique Verenti là lựa chọn hoàn mỹ.

Đặc điểm kĩ thuật đầy đủ

Nhà phân phối: www.wiggle

Khung: hợp kim 6016

Phuộc: 1 1/8 inch không thu hẹp với tấm carbon và hợp kim steerer

Trọng lượng (không có bàn đạp): 10.25kg / £ 22,60

Bộ Group: tỷ lệ 8sp bánh ShimanoClaris: 11-28t, 50 / 34t

Bánh xe: Không có thương hiệu

Lốp 700C: KendaKontender thi 23mm

Phanh: Tektro R312

Bar: hợp kim 4ZA

Pô-tăng: hợp kim 4ZA

Yên xe: 4ZA Stratos

Cọc yên: 4ZA hợp kim 27.2mm

Kích thước thử nghiệm: 54cm

Share Button
ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP ĐUA Verenti Technique
6.5 Total Score

khung xe
7
Cảm giác khi lái
6
User Rating: 4.58 (2 votes)
No Comments

Leave a reply