Đánh giá xe đạp đua Wilier Cento1SR

Share Button

Chúng tôi nhận được những phản hồi không mấy tích cực từ mẫu 2016 xe đạp đua Wilier Cento1SR, một trong số ít những mẫu xe của hãng này đươc đưa ra tại Anh, và nhiều người đã lờ đi những đặc sắc của mẫu xe đạp đua này.

Nhắc đến bất kỳ mẫu xe nào của hãng nổi tiếng Veneto này của Ý, dù là Pinarello, Bianchi và Colnago đáng được kể đầu tiên, thì không thể nào thiếu được Wilier.  Tuy nhiên xe của thương hiệu này còn có nền tảng lâu đời ( Có thể kể như trường hợp của Bianchi, với một lịch sử trải dài từ 1906) cùng nhiều di sản đáng tự hào hơn so với các hãng xe khác, với tên tuổi được ghi nhận từ lần đầu giành giải Giro d’Italia  vào năm 1947.

Hầu hết trong 109 năm qua họ chuyên sản xuất xe đạp đua, và phiên bản mới nhất của công ty chính là Cento1SR.

Đặc điểm kỹ thuật đầy đủ  Wilier Cento1SR

Giới hạn đạp tiêu chuẩn: 260 dặm ( 419 km) Kích thước có sẵn: XS-2XL Kích thước thử nghiệm: L Trọng lượng (không có bàn đạp): 7.60kg Khung : Willer Cento 1 SR, 100%carbon Phuộc: carbon 100% Tay lắc: Campagnolo Chorus Gạt đĩa: Campagnolo Chorus Sang líp : Campagnolo Chorus Hộp Sên: Campagnolo Chorus 52 / 36t Líp: Campganolo Chorus 11-29t Sên: Campagnolo Chorus Phanh: Campagnolo Chorus Pông- tăng: FSA Power Ghi đông: FSA Power Cốt Yên : Ritchey Carbon Tuỳ chỉnh khí động học Yên xe: San Marco Aspide Vỏ: Campagnolo Shamal Mille (Campagnolo Eurus dành cho phiên bản tiêu chuẩn) Lốp: Vittoria Open Pave CG 25mm

Khung xe

Wilier-Cento1SR-2016-bottom-bracket1

Wilier Cento1SR là một trong ba chiếc xe đạp được xếp hạng cao nhất năm 2016. Trong khi các bộ khung nặng 800g của Zero.7 làm hài lòng với trọng lượng nhỏ,và Cento1Air được thiết kế cho hiệu suất khí động học, thì Cento1SR là mẫu xe trung hòa cả hai ưu điểm này – một sự lựa chọn tuyệt vời cho một cuộc đua xe đạp đường thường ngày.

Nhìn chung các phiên bản 2016 của Wilter Cento1SR khá giống so với mẫu của năm ngoái. Tuy nhiên thay đổi lớn là Wilter đã bỏ cọc yên xe có thể nâng hạ – là loại yên phổ biến trong các  xe đạp nhiều năm qua. Mặc dù Wilter tạm thời bỏ cọc yên có thể điều chỉnh, thì vẫn phải công nhận là nó làm người mua xe lo lắng liệu như thế sau này họ sẽ có thể bán được chiếc xe đạp sau vài năm sử dụng?  và cũng có thể gặp khó khăn trong trường hợp cần tháo lắp xe đạp để cho vào túi đựng xe đạp khi đi du lịch hay vui chơi ở nước ngoài hay không.

Cũng như các khung xe Cacbon khác, Wilier đã dùng kết hợp các loại sợi carbon khác nhau đưa vào nhiều phần khác nhau trên khung để tạo ra một chiếc xe đạp, sử dụng bản kẽm, hai bên sườn cứng và tuân thủ theo nguyên bản trục đứng. Các sợi dệt cacbon này sau đó liên kết cùng với nhau sử dụng phương pháp mà Wilier gọi  là ZNO, hạn chế mật độ nhựa thấp nhằm tăng tính đàn hồi và giảm tác động khi có va chạm đồng thời vẫn giảm được trọng lượng khung.

Wilier-Cento1SR-2016-internal-cable-routing1

Tuy nhiên, không thể nói chiếc xe này không được thiết kế với tính khí động học. Với ngay cả những chiếc xe đạp đường trường nhẹ nhất được thiết kế theo hướng khí động học hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi Wilier Cento1SR chẳng có gì khác.

Toàn bộ hệ thống sườn trên- dưới-ngang-dọc của khung xe được xử lí theo tiêu chuẩn Kammtail, nhưng thứ gây ấn tượng nhất là đường đi cáp ngay ngắn gọn gẽ, cáp được thiết kế bên trên gióng đầu cổ xe, với nòng cáp được tích hợp trong thiết kế làm sao cho bánh răng có thể điều chỉnh dễ dàng hơn.
Tương tự như phiên bản mới của Scott Foil, các dây thắng và đề ôm vào khung xe ở gióng dưới ngay phía sau gióng trước cho hiệu quả khí động học tối đa, đầu cáp là các núm có thể điều chỉnh nếu bạn đang chạy bánh răng cơ khí. Đầu ra của dây cáp tăng đề nằm ở phần đuôi xe khá sắc sảo với sợi cáp uốn cong như một cảng nhỏ nối vào bộ đề.

Các  gióng dưới thuôn xuống từ tiếp điểm với phuộc, là bộ phận Wilier đã tuyên bố tăng độ cứng lên hơn 14%. Điều này tương tự ở phần phía sau xe, nơi hộp sên được thiết kế không đối xứng và ổ giữa BB386 là gần như quá khổ – cả hai thay đổi này là nỗ lực để tăng độ cứng.

Một khung xe khá đẹp- nhẹ nhàng uốn cong thanh lịch ở gióng yên và logo của Wilier được khắc ở gióng dưới là một trong những ưu điểm của nó.

 Wilier-Cento1SR-Campagnolo-Chorus-chainset

Thông số kỹ thuật

Mặc dù bạn có thể thiết lập ra các thông số riêng (và thậm chí được cung cấp cho bản vẽ đã tùy chỉnh) thông qua công cụ lắp ráp xe đạp trực tuyến Wilter Infinitamente, chiếc xe này có khá nhiều tùy chọn đáng được đánh giá cao. Và khung xe tuyệt đẹp của Ý đã được bổ sung bởi một bộ group chất lượng: Campagnolo Chorus. Có thể nó chỉ đứng thứ ba trong hệ thống phân cấp theo chuẩn của Campag nhưng tất cả mọi thứ là tương đối, với việc vận hành không tì vết và hệ thống phanh, đòn bẩy tuyệt vời. Tất nhiên phải kể đến vẻ ngoài xinh đẹp của nó nữa.

Phiên bản này bạn có thể mua ở Anh sẽ đi kèm với bánh xe Campagnolo Eurus, mặc dù bản thử nghiệm này đi kèm với bánh xe Shamal Mille từ cùng một công ty, vốn là sự kết hợp tuyệt vời với bộ khung cứng.

Cảm giác Lái xe

Thông điệp chính của Wilier Cento1SR là nhanh và rất nhanh.

Năng lượng chuyển đổi rất đơn giản hiệu quả. Các gióng sên nối giữa 2 ổ giò dĩa lực lưỡng và to khỏe  giúp đảm bảo rằng mỗi watt cuối cùng của sức mạnh tác động vào bàn đạp được chuyển lấy đà lao về phía trước, và điều này thực sự là một chiếc xe đạp thích hợp cho việc chạy nước rút.

Việc xử lý tốc độ di chuyển cũng rất là đặc biệt. Phần gióng, khung phía trước có thể là gây chút bối rối lúc đầu,nhưng một khi bạn dần quen với bạn có thể tìm thấy niềm vui khủng khiếp trên Cento1SR. Nó thực sự làm bạn vui vẻ khi bạn xuống dốc và cực kỳ sung sức trong những trận thi đấu có sức nóng mạnh mẽ, đòi hỏi phô diễn kỹ thuật cao.

images

Cento1SR vốn quen thuộc với kỹ thuật của công ty Ý khi có sự liền lạc giữa các gióng đầu và cọc cổ xe. Điều này có nghĩa rằng gióng đầu thuôn xuống khi tiếp giáp với phần ghi đông hoặc phuộc để kéo dài các gióng đầu và dường như làm tăng độ cứng xoắn thêm 14 %

Một nhược điểm nữa của Cento1SR là chất lượng xe khi đi trên đường. Đường xá của Ý bằng phẳng có thể là không có nhu cầu bảo vệ khi chạy trên những con đường thô, nhưng trên mặt nhựa đường hơi méo mó ở Anh bạn thật sự cần thêm chất lượng tốt cho khung xe. Khi đạp xe quá hơn ba tiếng đồng hồ và cơ thể tôi đã bắt đầu đau do phải chạy trên mặt đường kém, đó quả là nỗi xấu hổ khiến tôi tự cười mình suốt vì tôi vốn yêu thích và làm bạn với những chiếc xe từ rất lâu.

Wilier-Cento1SR-Campagnolo-Shamal-Mille-rim

Nếu bạn đang mơ đến một chiếc xe đạp thì 3.999 bảng Anh có thể khá xứng với những gì mà bạn nhận được.

The Wilier Cento1SR  sẽ phát triển 2 dự án vào năm 2016, một là với bộ Group của Campagnolo Chorus kết hợp hài hòa với  bánh xe Eurus (3.559 bảng Anh) và bánh xe Mavic Ksyrium Elite(  3.159 bảng Anh). Chúng tôi đã qua nhiều nơi ở Ý để thử xe đạp, và với phiên bản Chorus thì do được trang bị hai bánh xe  Campagnolo Shamal Mille thay vì hai bánh xe chất lượng kém hơn, nên giá tiền của nó cao hơn lên tới 3.599 bảng anh.

mito2016

Nhưng đừng lo lắng,  chúng tôi đã không xem xét một chiếc xe mà bạn không đủ khả năng mua về, như Cento1SR sẽ được tham gia các Zero.7 và Cento1Air trong chương trình tự lắp ráp xe của Wilier, cho phép người dùng tự lựa chọn các đặc điểm kỹ thuật của xe đạp để phù hợp với nhu cầu riêng, và thậm chí quyết định một bản vẽ tự tùy chỉnh nếu bạn muốn chiếc xe đạp của bạn nổi bật với một bản vẽ kiểu Châu Âu.

Kết luận

cento1sr-action_0

Bạn muốn có một chiếc xe đạp để giành chiến thắng?  Wilier Cento1SR là chiếc xe đạp phù hợp cho bạn. Tiếp nhận và xử lý sức mạnh xuất sắc chính xác,  bạn có thể bỏ xa những chiếc xe đạp khác và chạy nước rút giành chiến thắng, và so sánh với những người lái xe đạp gần bạn, bạn đã trở thành người hùng theo cách riêng của mình. Theo suy nghĩ thì nó quả đúng là một chiếc xe đạp nằm ở đẳng cấp này. Không có sai lệch về chất lượng hàng đầu, so với Campagnolo hay hai bánh xe đều xuất sắc, sườn gióng, yên xe lốp xe tất cả đều tốt. Tin xấu là khi đi xe trên đường bạn sẽ cảm nhận ổ gà rất rõ. Đó là công bằng khi nói Cento1RS sẽ thực hiện lời hứa của mình đối với một chiếc xe đạt hiệu quả trong các cuộc đua nhiều chặng.

Share Button
Đánh giá xe đạp đua Wilier Cento1SR
User Rating: 4.63 (2 votes)

Tags:

1 Comment
  1. Reply Thanh Ly December 7, 2015 at 3:28 pm

    thank you 🙂

Leave a reply