Đánh giá xe đạp gấp Tern Link Uno

Share Button

Tern Link Uno folding bike

Có bao giờ bạn nghe nói về Tern? Chúng tôi chỉ mới được nghe tới nó trong thời gian gần đây. Đằng sau thương hiệu Đài Loan là lịch sử sáng chế về chiếc xe đạp gấp và các mâu thuẫn với nhau trong gia đình. Người sáng lập thương hiệu Joshua Hon là con trai người sáng tạo ra chiếc xe đạp gấp Dahon, David Hon.

Trở lại năm 2011, khi còn Hon còn ttrẻ ông quyết định cho xe đạp gấp vào thị trường, cha ông đã nhanh chóng đệ đơn kiện con trai mình với lý do vi phạm quyền sáng chế, sử dụng tài sản trái pháp luật và các vấn đề pháp lý khác, đơn kiện ấy không được giải quyết cho đến đầu năm nay. Vì vậy, với sự khởi đầu không mấy thuận lợi, tên thương hiệu được đề nghị lấy hình ảnh của những chú chim hải âu, luôn luôn tiến về phía trước dù có khó khăn gì đi chăng nữa hoàn toàn như đúng nghĩa của nó.

Tern012

Sau khi hình thành, thương hiệu cũng nhận được một số thành công. Tôi tự hỏi tại sao hai thương hiệu trông rất giống nhau vậy.  Tern đã vay mượn  một số thiết kế từ mẫu xe tiền nhiệm của nó, đồng thời vẫn có những đặc sắc riêng của mẫu xe đạp mới .Ví dụ như việc bố trí các khớp nối trong chiếc xe đạp Tern có hơn một nửa có phong cách tương tự với Dahon. Tuy nhiên, hệ thống nhanh hơn với nhiều chốt hơn và cũng tiết kiệm được thời gian.

Tern003

Trong thực tế, tôi muốn nói đó một trong những nếp gấp nhanh nhất trong những chiếc xe đạp được kinh doanh. Ngay cả đi lại bình thường cũng có thể gấp chiếc xe đạp xuống, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ, trong khoảng 10s, đó cũng coi là chậm. Nếu cảm thấy cạnh tranh thì có thể gấp chiếc xe trong vòng nửa thời gian đó. Về bản chất, đây là một hệ thống gấp trong vòng 3 bước. Thứ nhất, gấp ngay vị trí trung tâm xe. Sau đó, yên xe được hạ xuống nhanh chóng và cuối cùng là các nếp gấp ghi- đông từ phía trên chiếc xe. Một nam châm cao su mạnh mẽ giúp đỡ giữ chặt khi cưỡi trên cầu thang hay biểu diễn trên các toa cuối trên tàu.

Nhưng trước khi có hình ảnh đáng tin cậy của Tern với kiểu dáng thanh lịch khi đi ngang qua các trạm xe đông đúc, phải nói rằng sẽ phải đấu tranh để duy trì, hoặc phù hợp với để giữ chân chống khi đem xe đi trên tàu mà không bị bị người khác soi mói hay càu nhau vì chiếm qua nhiều diện tích. Với cặp bánh xe 20 in, nó không phải bánh xe nhỏ nhất. Và khi gấp đôi lại, rất khó khăn để cầm  một bên đi bộ. Khi bánh xe được đặt trên mặt đất, thì có thể kéo nó hoặc dùng yên xe để có thể dẫn chiếc xe đi một cách dễ dàng.

Tern018

Tôi đã dùng một số tiền hợp lý, đưa chiếc xe đạp đến nơi sầm suất nhất Luân Đôn, ném nó vào giữa sân để người đi đường có thể chụp ảnh một cách dễ dàng. Trong vòng vài tuần đầu, cũng có dấu hiệu của sự thành công.

Một chắn cao su bị tách ra và một khung nam châm cong, cho tô độ tin cậy lâu dài về chiếc folding bike nay.Trong khi các bộ phận không ảnh hưởng đến việc cưỡi xe và nó được bảo hành theo một năm tiêu chuẩn, nhưng đó là những điều sau này. Các bộ phận nhỏ nhưng hỗ trợ tốt cho chiếc xe khi gấp, sẽ gặp một số vấn đề nghiêm trọng khó kiểm soát đối với những mảnh kim loại.

maxresdefault (2)

Để độ bền sang một bên, tôi thử nghiệm chiếc xe này một cách thưởng thức nhất. Đó là một chuyến đi tốt và vui vẻ trên những con đường phẳng ở phố. Tốc độ đơn là hoàn hảo cho việc tham gia giao thông. Chắc chắn rằng nhà sản xuất xe đạp phải được liên tục khó chịu khi phải so sánh với Brompton. Nhưng đó không hoàn toàn là thực tế hay mong muốn ở mức giá một nửa này mà muốn một mô hình tương là một điều rất khó khắn, tôi hi vọng chiếc xe folding này có thể cạnh tranh về chất lượng

Các thông số kĩ thuật chung của Tern link Uno

Tern Link Uno 425 bảng Anh

Khung xe của Link: nhôm 6061, OCL sáng chế

Bánh răng: Single Speed

Chuỗi sên: Tay quay nhôm lạnh, được đánh bóng bằng tay

Phanh: rãnh sâu phía trước, phanh sau Coaster

Bánh xe: vãnh nhôm 20in

Thanh/ Pô- tăng: Physis QR, giả nhôm 2D sáng chế 4

Yên xe: Sport

Cọc yên: Super Oversize, 6061-AL

Kích thước:20in

Trọng lượng: 11.5kg

Share Button
Đánh giá xe đạp gấp Tern Link Uno
User Rating: 4.7 (2 votes)
1 Comment
  1. Reply Thanh Ly December 19, 2015 at 1:49 pm

    thanks your idea

Leave a reply