NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC RÈN LUYỆN CƠ THỂ BẰNG BỘ MÔN ĐẠP XE ĐẠP

Share Button

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC RÈN LUYỆN CƠ THỂ BẰNG BỘ MÔN ĐẠP XE ĐẠP

Ngoạn mục quay trở lại và hoàn toàn bùng nổ trong những năm gần đây, bộ môn đạp xe đạp đã từng bước quen thuộc, thống trị trong mọi lứa tuổi, từ các bậc cao niên cho đến trai tráng, sinh viên, học sinh,… Không chỉ đơn giản về hình thức sử dụng, xe đạp còn rất tiện lợi khi có thể tập luyện bất kì thời gian nào trong ngày, trên các con hẻm ngang dọc, hè phố hay đường làng,… Bên cạnh đó, bộ môn xe đạp còn đặc biệt được khuyến khích bởi các y bác sĩ và những nhà khoa học bởi nhiều lợi ích tốt cho cơ thể của con người.

– Tăng chất lượng cuộc sống: có thể nói gần như bất kì bộ môn thể thao nào cũng đều mang đến những tác dụng riêng, giúp con người thăng bằng và giải tỏa stress. Riêng với xe đạp thể thao, người sử dụng còn được tận hưởng bầu không khí trong lành, quang cảnh sinh động và giao tiếp với cộng đồng,….Vì thế, mọi buồn phiền và căng thẳng được giảm hẳn đi, chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn hẳn về cả thể chất lẫn tinh thần.

– Giảm nguy cơ ung thư: ngày nay, khi ung thư trở thành 1 mối đe dọa đáng sợ trong cuộc sống của con người thì việc đồng hành với xe đạp thể thao hằng ngày có thể tạo thành 1 vũ khí lợi hại để chống lại căn bệnh của nhân loại hữu hiệu nhất. Khoa học đã chứng minh được rằng: sự tập luyện thể chất thường xuyên như thế đã giảm được nguy cơ ung thư đại tràng, ung thư núi đôi, tuyến tiền liệt hay ung thư tuyến tụy,…Đi xe đạp cũng đã được nghiên cứu và kết luận rất tốt cho phổi và có thể chống lại ung thư nội mạc tử cung.

– Tốt cho tim và huyết áp: theo hiệp hội y khoa của Anh, chỉ cần sử dụng thời gian vừa phải để đi xe đạp thể thao hằng ngày, người sử dụng có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tránh đột quỵ, giảm được huyết áp cũng chính là giảm được nhịp tim tốt hơn.

– Giúp giảm cân hiệu quả: cũng theo nghiên cứu của hiệp hội y khoa Anh, đạp xe đạp có thể đốt cháy được 300 calo mỗi giờ. Nếu hằng ngày, bạn đều sử dụng 30 phút cho việc đạp xe đạp, nghĩa là sau 365 ngày, bạn sẽ giảm được 11 kg vô cùng hiệu quả, an toàn và không hề tốn kém so với các loại thuốc giảm cân đa dạng trên thị trường. Vì trong quá trình chạy xe đạp, cơ thể sẽ đốt cháy các chất béo dự trữ, làm thay đổi sự cân bằng Cholestorol trong cơ thể, tăng tỷ lệ trao đổi chất của các bộ phận, từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể. Quản lý tốt lượng Cholestorol sẽ bảo vệ cho cơ thể được khỏe mạnh.

– Tăng sức mạnh hệ cơ xương: việc đi xe đạp thường xuyên sẽ tác động tích cực đến mật độ xương, có thể giúp bảo vệ, gia tăng sức mạnh hẳn lên.

 

Share Button

No Comments

Leave a reply